กะปิห่อใบตองเผาไฟ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าเขียวแดงย่างไฟ 10 เม็ด
หอมแดงเผา 5 หัว
กระเทียมเผา 5 หัว
กุ้งนางเผาให้หัวสุกมากๆ 1 ตัว
น้ำปลาร้าต้มกรอง 1 ถ้วย
เนื้อปลาดุกย่างแกะ 1 ตัว
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ผล
ตะไคร้ 3 ผล
ใบสะระแหน่ ผักกาดหอม
วิธีปรุง
โขลกกระเทียม หอม พริก กะปิดีแล้วใส่ในน้ำปลาร้าที่เตรียมไว้ในถ้วย ใส่เนื้อปลาดุกที่ฉีกจนยุ่ย เนื้อกุ้งเผาฉีกหยาบๆ โขลกเบาๆ เคล้าให้ทั่ว เติมน้ำมะนาม ข้าวคั่ว โรยใบสะระแหน่ รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือปลาย่างก็ได้
Friday, March 26, 2010
น้ำพริกก้อยสูตร 2
Labels: สูตรเมนูน้ำพริก
Posted by LaoEarning at 10:43 PM
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment